SEO Web là gì? Tại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO?

SEO Web là thuật ngữ sử dụng khá phổ biến đối với những người làm SEO. Quá trình thực hiện SEO Website sẽ mang lại nhiều hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy cụ thể SEO Web là gì? Tại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO? Có những lưu ý nào khi thực […]

SEO Web là gì? Tại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO?

SEO Web là thuật ngữ sử dụng khá phổ biến đối với những người làm SEO. Quá trình thực hiện SEO Website sẽ mang lại nhiều hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy cụ thể SEO Web là gìTại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO? Có những lưu ý nào khi thực hiện SEO website cho doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết hữu ích dưới đây nhé.

Mục lục

SEO web là gì?

SEO web là gì?

SEO web được viết tắt từ “Search Engine Optimization” “Website”  được hiểu chính là việc tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm như Google, Coccoc, Bing,… Đó là việc tối ưu hóa từ khóa của bài viết website bạn trên Search Engine. Nếu từ khóa trang web bạn được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, thì đồng nghĩa với việc bài viết của bạn sẽ dễ dàng thu hút người dùng vào website, từ đó tăng lượng truy cập và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Chuẩn SEO web là gì?

Chuẩn SEO nghĩa là đạt được mọi yếu tố tối ưu làm cho trang web của bạn thân thiện với bộ máy tìm kiếm Google. Chuẩn SEO cần thỏa mãn 2 yếu tố là bài viết chuẩn SEO và website chuẩn SEO.

Việc tối ưu SEO phải đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra theo thuật toán của công cụ tìm kiếm thì mới được đánh giá là chuẩn SEO web.

Tại sao doanh nghiệp cần website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là điều mà các doanh nghiệp muốn hướng đến. Vậy tại sao doanh nghiệp lại có mục tiêu như vậy. Phần dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải thích tại sao doanh nghiệp lại cần SEO web chuẩn.

Website dễ dàng lên vị trí cao trong bảng xếp hạng

Website dễ dàng lên vị trí cao trong bảng xếp hạng

Nếu website của bạn có từ khóa được SEO lên Top bảng xếp hạng sẽ thu hút được nhiều lượt truy cập của khách hàng. Những lượt truy cập này đã phần là truy cập tự nhiên, điều này sẽ giúp trang web bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. Lúc này website của bạn cũng sẽ được ưu tiên tìm kiếm trên Google.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Như đã nói trên, khi bài viết của bạn được chuẩn SEO thì chỉ cần bài viết hay hạng mục của bạn được các vị trí xếp hạng cao cũng sẽ dễ dàng thu hút người dùng truy cập vào website của bạn. Khách hàng thường sẽ có xu hướng tìm kiếm những sản phẩm hay dịch vụ ở những bài đầu tiên. Đây là cơ hội giúp sản phẩm website bạn tiếp cận trực tiếp đến người dùng, tạo ra tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu bán hàng.

Thể hiện tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Một trang web được thiết kế chuẩn SEO, giao diện thân thiện với người dùng sẽ dễ dàng thu hút với nhiều đối tượng khách hàng. Vì thế Web chuẩn SEO là điều kiện cần giúp người truy cập dễ dàng tiếp cận sản phẩm/ dịch vụ, từ đó xử lý linh hoạt và thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Tiết kiệm thời gian chờ đợi

Tối ưu hóa SEO Web chuẩn sẽ giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn khi truy cập, đặc biệt là yếu tố tốc độ tải trang. Khách hàng rất khó chịu khi truy cập website nào đó mà phải chờ đợi tải trang lâu, điều này làm cho tỷ lệ thoát trang web tăng lên, ảnh hưởng đến việc tăng thứ hạng website của bạn. Vì thế một trang web có tốc độ load trang nhanh sẽ tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng và tăng tỷ lệ truy cập, chuyển đổi bán hàng.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Thực tế việc tăng thứ hạng website sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lưu lượng traffic truy cập. Đa số lượng truy cập khi bạn SEO website thành công là những nguồn traffic tự nhiên, đây là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào khi tiến hành SEO web cũng muốn hướng đến.

Không phải tự nhiên SEO lại phát triển đến như vậy, không giống như chạy quảng cáo PPC, các lượt truy cập chúng ta không chắc chắn đó là của người dùng hay là đối thủ.

Vì vậy, việc tăng truy cập cho website là cơ hội giúp chuyển hóa thành chuyển đổi. Tăng cơ hội bán hàng, giúp tăng tỷ lệ ROI và doanh số doanh nghiệp tăng lên.

Tăng nhận diện thương hiệu

Việc SEO web được thực hiện hiệu quả sẽ giúp thương hiệu của bạn phủ mạnh trên các trang tìm kiếm và người dùng cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm, làm tăng nhận diện thương hiệu trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng quảng bá sản phẩm trên website. Và tối ưu nhiều chi phí quảng cáo truyền thống hay chạy Ads…

Những lưu ý khi làm SEO website chuẩn SEO

Dưới đây là một số lưu ý khi làm SEO trang web cho doanh nghiệp của bạn giúp quá trình tối ưu hóa website được hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới:

Những lưu ý khi làm SEO website chuẩn SEO

Nghiên cứu thị trường, đối thủ

Nghiên cứu tình hình sản phẩm/ dịch vụ có phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng hay không. Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có giao diện website khác nhau. Tùy vào ngành nghề, thị hiếu của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp có thể chọn giao diện Web phù hợp. Bạn có thể tham khảo các trang web cùng lĩnh vực, hoặc nhờ chuyên gia tư vấn để tạo nên một trang Web thu hút chuẩn SEO.

Định hướng nội dung Website

Nghiên cứu thị hiếu khách hàng từ đó định hướng nội dung cho website, lên kế hoạch triển khai từ khóa SEO cho website. Cần chú trọng đến nội dung bài viết làm sao để đúng nhu cầu, ý định tìm kiếm của người dùng, những điều này sẽ được Bot Google đánh giá và thăng hạng bài viết cho website của bạn.

Vì thế việc định hướng nội dung cho trang web sẽ là điều kiện để GoogleBot hiểu được website bạn muốn hướng đến đối tượng khách hàng là ai, từ đó giúp web bạn dễ dàng tiếp cận đến với khách hàng mục tiêu.

Chiến lược SEO dài hạn

Một điều mà bạn cần chú ý nữa khi muốn Website chuẩn SEO đó là cần có chiến lược SEO cho trang web của bạn. Không tự nhiên mà viết bài xong tự lên Top hay là website nhiều người biết đến, tất cả cần có chiến lược phát triển cụ thể. Bạn cần tối ưu SEO Onpage, SEO Offpage cho website, đây là kênh giúp trang web bạn lại gần hơn với khách hàng mà lại tiết kiệm tối đa chi phí cho doanh nghiệp so với PPC.

Chọn công ty tối ưu SEO Website chuyên nghiệp

Chọn công ty tối ưu SEO Website chuyên nghiệp

Tuy nhiên cũng rất khó cho việc tự mình xây dựng Website chuẩn SEO mà chưa có nhiều kiến thức. Việc SEO Web nếu chưa nắm rõ ý định người dùng sẽ làm mình tốn khá nhiều thời gian. Vì vậy chọn lựa công ty giúp mình thực hiện tối ưu web chuẩn SEO là điều được ưu tiên.

Việc lựa chọn đơn vị SEO website phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích như hiệu quả kinh doanh, website chuẩn SEO – giao diện chuyên nghiệp, tư vấn chiến lược phát triển Marketing dài hạn,…

HAPPY BIRTHDAY MONCOWER
Michael Johnson

Hoàng Văn Sơn

28/06/1997

Michael Johnson

Đoàn Trọng Đại

16/06/1994

Michael Johnson

Nguyễn Phương Nga

01/06/2001

ABOUT US