Kỹ năng lắng nghe là gì? Làm sao để lắng nghe trong giao tiếp hiệu quả

Kỹ năng lắng nghe là gì? Kỹ năng lắng nghe không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc nghe thông thường mà còn là sự học hỏi và thấu hiểu. Vậy cụ thể kỹ năng lắng nghe có tầm quan trọng như thế nào trong giao tiếp, làm sao để rèn luyện kỹ năng đặc biệt này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.
kỹ năng lắng nghe
Kỹ năng lắng nghe đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp

Kỹ năng lắng nghe là gì?

Nghe là hành động thụ động chung ta tiếp nhận tất cả mọi âm thanh vào tai của mình. Còn lắng nghe là một hành động chủ động với mong muốn thấu hiểu nội dung của người đối diện. Từ đó phân tích những gì họ nói để có thể đối đáp, giao tiếp đúng trọng tâm hoặc đưa ra những lời khuyên, chia sẻ cho họ.

Mặc dù nghe là một quá trình theo phản xạ của con người, nhưng lắng nghe lại là một kỹ năng phải rèn luyện thì mới có thể thành thạo. Kỹ năng lắng nghe không chỉ giúp ích trong công việc mà còn rất quan trọng trong cuộc sống, trong các mối quan hệ gia đình, bạn bè, người thân.

Vai trò của kỹ năng lắng nghe là gì?

Kỹ năng lắng nghe có đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và trong công việc. Cụ thể:

Trong cuộc sống

Biết lắng nghe giúp cho bạn có thể phát triển các mối quan hệ, mở rộng vòng bạn bè của mình. Vì trong giao tiếp, ai ai cũng mong muốn được người khác lắng nghe, bày tỏ tâm trạng. Vì thế, có khả năng lắng nghe tốt sẽ giúp bạn tiếp câu chuyện của họ hiệu quả hơn giúp cho cuộc giao tiếp thành công hơn.

kỹ năng lắng nghe là gì
Biết lắng nghe giúp bạn có thể phát triển các mối quan hệ

Trong công việc

Dù bạn làm việc ở vị trí nào, công việc nào, lĩnh vực nào đi nữa thì khả năng lắng nghe đều rất quan trọng, giúp ích cho bạn trong quá trình công tác. Nhất là các ngành nghề thường xuyên làm việc trực tiếp với khách hàng như nhân viên văn phòng tuyển dụng nhân sự, nhân viên bán hàng, tư vấn bất động sản hay nhà báo, luật sư… Lắng nghe không chỉ giúp học hỏi kinh nghiệm, thấu hiểu thêm về đồng nghiệp, khách hàng mà còn là cơ sở để đưa ra những ý tưởng để giải quyết vấn đề, xử lý tình huống nhanh chóng.

Làm sao để lắng nghe trong giao tiếp hiệu quả?

Lắng nghe là một trong những kỹ năng mềm quan trọng và để rèn luyện kỹ năng này đòi hỏi bạn phải chủ động trong cuộc giao tiếp, có kiến thức và kinh nghiệm để ứng xử tình huống phù hợp. Cụ thể dưới đây là các kỹ năng lắng nghe quan trọng để giao tiếp hiệu quả.

Lắng nghe chủ động

Bạn hãy nhớ là mình đang lắng nghe chứ không phải đang nghe. Hãy hướng tất cả sự chú ý của mình vào người nói và có hành động để thể hiện cho họ thấy bạn đang quan tâm đến vấn đề họ nói, họ trình bày.

Kỹ năng tập trung

Tập trung lắng nghe là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng đối với người nói. Tuyệt đối không được đánh giá thấp hay tỏ ra coi thường người nói, những ý kiến trình bày mạ bạn đang nghe. Dĩ nhiên điều đó cũng không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn đồng ý với ý kiến của họ, nhưng hãy đợi sau khi họ trình bày xong thì mình mới đưa ra quan điểm của mình.

Hãy hướng tất cả sự chú ý của mình vào người nói

Kỹ năng đặt câu hỏi

Ở thời điểm thích hợp, trong cuộc trò chuyện thì đặt câu hỏi là cách để bạn xác nhận lại thông tin cũng như thể hiện bạn đã lắng nghe họ nói. Tuy nhiên, bạn chú ý kỹ năng đặt câu hỏi thông minh chính là không cắt ngang mạch cảm xúc của người nói, chỉ đặt câu hỏi khi thật sự thích hợp, thời điểm thích hợp.

Hưởng ứng người nói

Đây là một kỹ năng quan trọng trong kỹ năng lắng nghe, giúp người nói có động lực để tiếp tục câu chuyện và người hưởng ứng sẽ nhận được thiện cảm của người nói.

Bạn có thể sử dụng các câu như “Vậy ý bạn là…”; “à rồi sau đó thì sao…” để thể hiện rằng bạn đang chú tâm đến câu chuyện họ nói, hưởng ứng câu chuyện của họ.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thể hiện thành ý với người đối diện

Đây là cử chỉ tự nhiên của mỗi người, được tập luyện qua thói quen như mặt đối mặt, ngồi đối diện và nhìn họ. Tuyệt đối không khoanh tay trước ngực, không quay mặt đi chỗ khác khi đang giao tiếp với người khác.

Kỹ năng diễn giải nội dung

Thường khi bạn không hiểu vấn đề, bạn sẽ chỉ nói, nói và nói, thay vì diễn giải nội dung mình nghe được.

Diễn giải đúng trọng tâm nội dung của người nói không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với câu chuyện mà còn cho thấy bạn nghe và hiểu rõ vấn đề.

Kỹ năng lắng nghe cần được rèn luyện trong cuộc sống hằng ngày

Nguyên nhân khiến cho kỹ năng lắng nghe của bạn không hiệu quả

Im lặng trong cuộc trò chuyện

Im lặng trong cuộc trò chuyện là một nguyên nhân khiến cho kỹ năng lắng nghe chưa hiệu quả. Im lặng khiến cho người ta thấy không thoải mái. Một người có kỹ năng lắng nghe thành thạo phải là người là chủ được sự im lặng, như vậy chứng minh bạn đã thành công trong cuộc giao tiếp.

Thái độ lắng nghe không tập trung

Điều này để thể hiện cho những người chỉ giả vờ lắng nghe nhưng thực chất không muốn nghe. Rất nhiều người ngộ nhận rằng vấn đề đó mình đã biết hoặc không cần thiết phải nghe nên trong cuộc trò chuyện luôn có thái độ lắng nghe không tập trung.

Không chuẩn bị cho cuộc trò chuyện

Để trình bày một vấn đề gì đó ta cần chuẩn bị kỹ tất cả phương án có thể xảy ra. Nhưng trong giao tiếp mà không chuẩn bị lắng nghe thì cuộc trò chuyện sẽ không thể nào hiệu quả được. Đó là nguyên nhân tất yếu khiến cho kỹ năng nghe của bạn chưa thật sự hiệu quả.

Nói hay không bằng nghe giỏi

Kỹ năng lắng nghe không hiệu quả có thể là do bạn nói quá nhiều, nói hay nhưng lại không biết cách để lắng nghe sao cho đúng. Giao tiếp tốt cần phải đồng thời giỏi cả kỹ năng nói và kỹ năng lắng nghe.

Lắng nghe là một kỹ năng kỳ diệu khiến cho con người ta xích gần nhau hơn, là cơ sở để tạo dựng các mối quan hệ hạnh phúc, bền lâu. Người biết lắng nghe sẽ giúp họ hiểu được sở thích, nhu cầu, mong muốn của người khác, từ đó, dễ dàng bắt đúng trọng tâm nội dung giao tiếp thành công.

Lắng nghe giỏi giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống

Lời khuyên cho bạn khi rèn luyện kỹ năng lắng nghe

Lắng nghe là một phản xạ có chủ đích của con người, nghe thì dễ nhưng để biết lắng nghe khéo léo thì không phải người nào cũng làm được. Kỹ năng lắng nghe là một trong những kỹ năng sống quan trọng để khiến cho cuộc sống và công việc trở nên dễ dàng hơn. Có thể kể đến một số kỹ năng sống quan trọng khác như kỹ năng quan sát, kỹ năng trình bày…

Hãy tự mình liệt kê những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong giao tiếp để xem khả năng lắng nghe của mình đã ổn hay chưa để có hướng học tập và rèn luyện nhé. Rèn luyện các kỹ năng sống như kỹ năng lắng nghe hiệu quả chưa bao giờ là điều thừa bởi nó sẽ góp phần vào sự thành công trong các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc của bạn.

Việc Làm Tốt đã chia sẻ có các bạn những kỹ năng cần thiết để thành thạo khả năng lắng nghe trong giao tiếp, các bạn hãy ghi nhớ và thực hành để trở nên thành công nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm cần đến khả năng lắng nghe trong giao tiếp có thể tham khảo một số vị trí như Phiên dịch, thông dịch viên; thư ký, trợ lý giám đốc, biên tập viên, dẫn chương trình cho đến nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, nhân viên tư vấn sản phẩm…

HAPPY BIRTHDAY MONCOWER
Michael Johnson

Lê Doãn Việt

14/04/2000

ABOUT US